Vụ AirAsia: Hoãn chuyến bay phút cuối, gia đình 5 thành viên thoát nạn

Theo danh sách hành khách trên chuyến bay mất tích do hãng Air Asia công bố ngày hôm qua (28/12), 26 người đã may mắn thoát khỏi vụ mất tích khi đã đặt vé nhưng không lên máy bay trong đó có gia đình chị Inge Goreti Ferdiningsih vì hoãn chuyến đi vào phút cuối.

“Chúng tôi đã đặt vé máy bay từ tháng 6 và dự định sẽ dành 4 ngày, 3 đêm trên đảo Sentosa, Singapore để nghỉ dưỡng và cho các con chơi ở công viên nước” – chị Ferdiningsih, nhân viên kế toán trả lời Bloomberg qua điện thoại.

Chồng chị Ferdiningsih, anh Chandra Susanto, là doanh nhân đã chi hơn 8 triệu rupiah (tương đương 645 USD) cho 5 vé bay khứ hồi cho cả gia đình bao gồm hai vợ chồng và 3 con nhỏ (1 con trai 10 tuổi, 1 con gái 7 tuổi và con trai út 5 tuổi). Tuy nhiên đến phút cuối, hai vợ chồng chị quyết định hủy vì bố chồng chị ốm.

Khi nghe tin chuyến bay bị hủy, cậu con trai 10 tuổi, Christopher Incha Prasetya khóc ròng. Chị Ferdiningsih kể lại, “bọn trẻ vẫn đang trong kỳ nghỉ, do đó, khi chuyến bay bị hoãn Christopher rất buồn”. Sự việc tưởng chừng như đen đủi hóa ra lại là may mắn không ngờ đối với gia đình chị.

Chuyến bay QZ8051 của hãng hàng không giá rẻ AirAsia mất tích từ sáng sớm theo giờ địa phương ngày 28/12 sau khi rời khỏi sân bay Juanda, Indonesia 42 phút. Công tác tìm kiếm máy bay mất tích đang tiếp tục được tiến hành.

Trang Trần (Theo Bloomberg)

Bài viết khác